Tác giả :
GD&TĐ - Ngày 20/4/2015, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga có buổi tiếp Đoàn đại biểu Văn phòng phụ trách các chương trình hợp tác cấp Chính phủ của New Zealand.
1 / 2
  Toàn cảnh buổi tiếp  
Đoàn đại biểu phía New Zealand có ngài Haike Manning – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam và ông Mike O Donnell – Giám đốc điều hành Văn Phòng phụ trách các chương trình hợp tác cấp Chính phủ của New Zealand...

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và chia sẻ những sáng kiến thúc đẩy hợp tác giữa hai chính phủ, tìm hiểu về hệ thống kiểm định quốc gia và các cơ hội hợp tác giữa hai nước.

Hai bên cũng mong muốn chia sẻ hợp tác trong đào tạo giáo viên phổ thông và xây dựng hệ thống kiểm định chất lượng GD-ĐT cấp quốc gia.

Theo ông Mike O Donnell, hiện tại Chính phủ New Zealand đã xây dựng một số tiêu chuẩn nhằm áp dụng cho các trình độ khác nhau ở các bậc học. 

“Cứ 3 năm các trường học của New Zealand lại được đánh giá chất lượng 1 lần. Kết quả của các cuộc đánh giá này đều được gửi đến học sinh, phụ huynh, Hội đồng nhà trường và đưa lên website. Mục đích của chúng tôi là tiếp tục cải thiện và làm tốt hơn nữa khâu kiểm định chất lượng” - ông Mike O Donnell cho biết.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bùi Văn Ga ghi nhận và đánh giá cao về hệ thống kiểm định quốc gia của New Zealand. Thứ trưởng nhấn mạnh: Xây dựng khung tham chiếu kiểm định chất lượng quốc gia là một trong những vấn đề được Việt Nam quan tâm hàng đầu, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang thực hiện đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT theo Nghị quyết 29.

Vì vậy, Thứ trưởng mong muốn phía New Zealand có những chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống kiểm định này; trong đó có kiểm định chất lượng đào đào trình độ đại học và cấp phép hành nghề cho các giáo viên.

“Từ giờ đến cuối năm, chúng tôi mong muốn hai bên sẽ thỏa thuận được hợp tác trong lĩnh vực GD-ĐT, trong đó đặc biệt coi trọng đến việc xây dựng hệ thống kiểm định cấp quốc gia và đào tạo trình độ tiếng Anh cho học sinh, giáo viên. 

Ngoài ra chúng tôi cũng mong muốn các bạn sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc xây dựng các bộ tiêu chí để cấp chứng chỉ hành nghề cho lao động” – Thứ trưởng Bùi Văn Ga bày tỏ.

Minh Phong

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Liên kết


Quảng cáo
Bạn thấy bố cục web như thế nào?Bạn thấy bố cục web như thế nào?
Câu trả lời Số phiếuTỉ lệ
Tuyệt vời144 92.90 %
Rất Đẹp3 01.94 %
Đẹp3 01.94 %
Khá5 03.23 %
Tổng số phiếu: 155

© 2014, Phòng Thanh Tra Giáo Dục
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TPHCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 37221223 (nhánh 48180)

Website : aio.hcmute.edu.vn E-mail: pttgd@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 87,959

Tổng truy cập:940,369