Tác giả :

Ông Nguyễn Đăng Thạnh – Phó chủ tịch UBND TP Huế: Ấn tượng với đổi mới thi cử, kiểm tra đánh giá

 Ông Nguyễn Đăng Thạnh
Với tư cách là cử tri tôi nhận thấy ngành Giáo dục trong thời gian vừa qua hết sức tích cực thực hiện đổi mới theo tinh thần Nghị định số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tôi cho rằng, với chủ trương đổi mới cách đánh giá học sinh, đổi mới ở kỳ thi THPT Quốc gia đã làm giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh và học sinh nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu và chất lượng giáo dục.

Với tôi ấn tượng nhất là đổi mới cách thi cử, đổi mới cách kiểm tra đánh giá bởi vì có đổi mới mạnh mẽ ở khâu thi cử thì sẽ tác động đến đổi mới cách dạy, cách học và đổi mới chương trình nội dung.

Gần đây nhất là Bộ GD&ĐT đã thực hiện đổi mới đánh giá nhận xét ở bậc tiểu học. Đây là một chủ trương phù hợp với yêu cầu phát triển năng lực cá nhân của người học.

Thạc sỹ, bác sỹ Vũ Thị Kiều Diễm – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Răng, hàm mặt Trung ương (TP Hồ Chí Minh): Chủ trương đổi mới của giáo dục rất hợp tình, hợp lý

 Thạc sỹ, bác sỹ Vũ Thị Kiều Diễm
Là một cử tri tôi nhận thấy, trong thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã có một số đổi mới rất tích cực đó là: Không cho bài tập về nhà và hạn chế việc dạy thêm, học thêm. Thay đổi cách đánh giá, nhận xét đối với học sinh tiểu học; tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia. 

Đây là những chủ tương đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của rất nhiều phụ huynh và các em học sinh.

Nếu như trước đây, con em chúng tôi học ở trường từ sáng cho đến 17 giờ. Về nhà chưa có thời gian nghỉ ngơi đã phải lao vào làm bài tập. Nhiều hôm áp lực bài tập đến tận 24 giờ mới được đi ngủ. Đến thứ Bảy, Chủ nhật lại phải đi học thêm, bồi dưỡng kiến thức nên không còn thời giản để giải trí. Cảm giác lúc nào các cong cũng thèm ngủ và thèm chơi.

Đi học thêm, nói là tự nguyện đi hay không là do phụ huynh và các em học sinh. Thế nhưng trong xu thế chung, cả lớp đều học thêm, cả trường đều học thêm, nếu còn mình không đi sẽ không theo kịp các bạn, đôi khi còn bị cô giáo đánh giá là thiếu tinh thần học tập.

Chính vì vậy chủ trương của Bộ GD&ĐT hoàn toàn hợp tình, hợp lý trên mọi phương diện. Ai cũng thấy vui vì Bộ đã kiên quyết thực hiện, kiên quyết chấn chỉnh để con em chúng tôi được học tập trong môi trường giáo dục lành mạnh và thân thiện.

Minh Phong (ghi)

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Liên kết


Quảng cáo
Bạn thấy bố cục web như thế nào?Bạn thấy bố cục web như thế nào?
Câu trả lời Số phiếuTỉ lệ
Tuyệt vời144 92.90 %
Rất Đẹp3 01.94 %
Đẹp3 01.94 %
Khá5 03.23 %
Tổng số phiếu: 155

© 2014, Phòng Thanh Tra Giáo Dục
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TPHCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 37221223 (nhánh 48180)

Website : aio.hcmute.edu.vn E-mail: pttgd@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 95,544

Tổng truy cập:884,684