Tác giả :

Việt Nam chuẩn bị tham dự hội nghị các quốc gia thành viên UNCAC

(Thanh tra) - Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước của Liên hiệp quốc về chống tham nhũng (UNCAC) kỳ họp thứ 6 sẽ diễn ra tại Liên bang Nga từ ngày 2/11 - 6/11. Đoàn đại biểu cấp cao liên ngành của Việt Nam do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thủy làm Trưởng đoàn.

  Việt Nam chuẩn bị tham dự hội nghị các quốc gia thành viên UNCAC
  Đoàn đại biểu cấp cao liên ngành của Việt Nam do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thủy làm Trưởng đoàn

  Ngày 6/10, Phó Tổng Thanh tra Lê Thị Thủy chủ trì buổi làm việc với các thành viên Đoàn chuẩn bị những nội dung tham dự hội nghị.

  Theo kế hoạch, hội nghị sẽ tổ chức 18 phiên họp. Tại hội nghị các quốc gia thành viên sẽ bầu Đoàn Chủ tịch; thông qua chương trình nghị sự; thảo luận cơ chế, quá trình đánh giá việc thực hiện UNCAC; các biện pháp phòng ngừa, thu hồi tài sản trong cuộc chiến chống tham nhũng…

  Nguồn lực sẵn có phục vụ kỳ họp thứ 6 của hội nghị sẽ cho phép tổ chức các cuộc họp song song với phiên dịch đồng thời sang 6 ngôn ngữ chính thức của Liên hiệp quốc. 

  Việt Nam phê chuẩn Công ước vào tháng 9/2009, ngay sau khi Công ước có hiệu lực thi hành, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Kế hoạch thực hiện UNCAC gắn với Chiến lược Quốc gia về phòng, chống tham nhũng đến năm 2020, đây là những chính sách quan trọng đối với công tác phòng, chống tham nhũng của Việt Nam trong khoảng thời gian trung hạn. 

  Thời gian qua, Việt Nam đã tích cực thực hiện công ước như khuôn khổ pháp luật về phòng, chống tham nhũng được xây dựng khá hoàn thiện, cơ bản đáp ứng các yêu cầu bắt buộc nêu trong Công ước; hiệu quả thực thi pháp luật và sự phối hợp hoạt động giữa các cơ quan phòng, chống tham nhũng đang có những chuyển biến tích cực. 

  Thực hiện Cơ chế đánh giá thực thi Công ước, trong Chu trình thứ nhất, Việt Nam đã hoàn thành Báo cáo đánh giá Quốc gia về thực thi Công ước (2011 - 2012). Báo cáo quốc gia cho thấy Việt Nam đã đáp ứng cơ bản các yêu cầu về nội luật hóa và thực thi UNCAC.

  Năm 2012, Việt Nam, cùng với Israel, được lựa chọn là 2 quốc gia đi đánh giá việc thực hiện UNCAC của Cộng hòa Áo và kết thúc thành công hoạt động tham gia đánh giá này. 

  Hiện nay, Thanh tra Chính phủ đang tích cực chuẩn bị cho quá trình đánh giá việc thực thi UNCAC của Trung Quốc và CHDC Công-Gô trong khuôn khổ chu trình đánh giá thứ nhất của Cơ chế đánh giá thực thi UNCAC (giai đoạn 2010-2015).

  H.Giang

  Góp ý
  Họ và tên: *  
  Email: *  
  Tiêu đề: *  
  Mã xác nhận:
   
   
     
    
   
   
     
   *
  Liên kết


  Quảng cáo
  Bạn thấy bố cục web như thế nào?  Bạn thấy bố cục web như thế nào?
  Câu trả lời Số phiếuTỉ lệ
  Tuyệt vời144 92.90 %
  Rất Đẹp3 01.94 %
  Đẹp3 01.94 %
  Khá5 03.23 %
  Tổng số phiếu: 155

  © 2014, Phòng Thanh Tra Giáo Dục
  Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TPHCM

  Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  Điện thoại: (08) 37221223 (nhánh 48180)

  Website : aio.hcmute.edu.vn E-mail: pttgd@hcmute.edu.vn

  Truy cập tháng: 49,925

  Tổng truy cập:758,768