Tác giả :

Tham dự có đồng chí Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và đại diện Quốc hội, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan trung ương, các địa phương, các nhà giáo lão thành...


Về phía ngành Giáo dục có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận; các Thứ trưởng...; các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên; đặc biệt là sự có mặt của 39 Nhà giáo Nhân dân (NGND) và 12 Nhà giáo ưu tú (NGƯT), đại diện cho 680 NGƯT trên cả nước vừa được Chủ tịch nước phong tặng.

Đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương gửi lẵng hoa chúc mừng đến buổi lễ.

Những bông hoa thắm sắc, tỏa hương

Được phong tặng danh hiệu NGND, NGƯT năm nay là những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc nhất, có tài năng sư phạm, luôn say sưa, tận tụy với nghề, hết lòng thương yêu học trò, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được học trò, đồng nghiệp và nhân dân kính trọng.

Đó là thầy, cô giáo mầm non không quản thời gian, tận tình chăm sóc và nuôi dạy, yêu thương trẻ với tấm lòng người cha, người mẹ;

Đó là những thầy cô ở các trường tiểu học, THCS, THPT có thành tích xuất sắc trong hoạt động giáo dục; bám trường, bám lớp ở các buôn làng, xóm, ấp; nơi biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa để duy trì sĩ số học sinh...;

Đó còn là các giảng viên - nhà khoa học ở các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực...

Trân trọng gửi tới các nhà giáo trên mọi miền đất nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đồng thời nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các nhà giáo vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu NGND, NGƯT vì đã có những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Bộ trưởng cho biết: Từ năm 1988 đến năm 2012, qua 12 đợt xét, Chủ tịch nước đã phong tặng 528 Nhà giáo nhân dân và 6735 Nhà giáo ưu tú. Riêng năm 2014, Chủ tịch nước đã ký Quyết định phong tặng 39 Nhà giáo nhân dân và 680 Nhà giáo ưu tú.

Trong số 39 nhà giáo nhân dân được phong tặng hôm nay có 2 nhà giáo là nữ, 6 nhà giáo đang công tác tại các trường phổ thông và 33 nhà giáo ở các cơ sở giáo dục đại học. NGND cao tuổi nhất kỳ này là GS Lê Quang Long (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) - 95 tuổi.

Trong số 680 nhà giáo ưu tú được phong tặng có: 288 nhà giáo là nữ; 19 nhà giáo là người dân tộc; 432 nhà giáo đang làm việc tại các trường phổ thông, 248 nhà giáo đang công tác tại các cơ sở giáo dục đại học. NGƯT trẻ tuổi nhất năm nay là cô giáo Mai Thị Thắm (tỉnh Bình Phước), 34 tuổi.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng thay mặt toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý trong ngành Giáo dục, trân trọng bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới Chủ tịch nước, các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm sâu sắc đến sự nghiệp phát triển và công cuộc đổi mới của ngành giáo dục.

Đồng thời, xin hứa với Chủ tịch nước: Với ý thức đầy đủ về sứ mạng và trách nhiệm của mình, đội ngũ thầy cô giáo cả nước quyết tâm khắc phục những yếu kém bất cập còn tồn tại, phát huy truyền thống và sức mạnh của tập thể để triển khai sáng tạo và hiệu quả chương trình hành động, thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH T.Ư Đảng về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát  biểu tại buổi lễ.

Nhân tố quyết định thực hiện thắng lợi đổi mới căn bản, toàn

 


diện GD&ĐT

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thân ái gửi lời thăm hỏi, lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục đào tao trong cả nước, đặc biệt là những NGND, NGƯT . Đồng thời, chúc mừng và biểu dương cố gắng, nỗ lực của ngành Giáo dục, của thế hệ nhà giáo đã đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: Tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu, bản sắc văn hóa của dân tộc ta được hình thành, vun đắp, trao chuyền qua biết bao thế hệ, góp phần tạo nên nền văn hiến Việt Nam với bề dày lịch sử hàng nghìn năm. 

Từ xưa đến nay, nghề thầy giáo luôn được xã hội tôn vinh là nghề cao quý; các thầy, cô giáo luôn được được các tầng lớp nhân dân kính trọng. Các thế hệ người Việt Nam luôn khắc ghi câu “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” trong tâm khảm mình.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo, là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh... 

Nếu không có thầy giáo dạy dỗ cho con em nhân dân thì làm sao mà xây dựng Chủ nghĩa xã hội được? Vì vậy nghề thầy giáo rất là quan trọng”; “Nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục,… Không có giáo dục thì nói gì đến kinh tế, văn hóa”.

Kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thực hiện tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, động lực cho sự phát triển đất nước; luôn hết sức coi trọng vị trí của người thầy giáo trong sự nghiệp trồng người. 

Chắc chắn rằng, cho đến mãi mãi sau này, người thầy giáo và nghề thầy giáo sẽ luôn được coi trọng, tôn vinh; Ngày Nhà giáo Việt Nam sẽ luôn là ngày hội của nhân dân ta.

Năm nay là năm thứ hai toàn Đảng, toàn dân cùng với ngành Giáo dục - đào tạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, Chủ tịch nước ghi nhận Ngành đã có nhiều cố gắng tìm tòi, đổi mới công tác quản lý, đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học theo hướng phát triển năng lực, tư duy sáng tạo của người học; 

Tôi cũng thực sự chia sẻ với những khó khăn còn rất lớn của các thầy giáo, cô giáo, nhất là thầy giáo, cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, đã và đang phải vượt qua nhiều khó khăn để chăm sóc, dạy dỗ các thế hệ học trò của mình. 

Vì một tương lai tốt đẹp hơn cho các em và cho đất nước, tôi mong các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cố gắng hơn nữa, cùng với toàn Đảng, toàn dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đưa dân tộc ta sớm đến “Đài vinh quang” sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Đổi mới việc thi, tuyển, đánh giá kết quả giáo dục, để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

Nhiều chính sách cho nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên nghèo, dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và các đối tượng chính sách được bổ sung để tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo không ngừng phát triển.

Tuy nhiên, cần thấy rằng, chất lượng đội ngũ thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục là yếu tố trực tiếp quyết định chất lượng giáo dục - đào tạo.

Do vậy, Chủ tịch nước đề nghị Bộ GD&ĐT chú trọng chỉ đạo có hiệu quả hơn nữa công tác phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo;

Trong đó, chú trọng việc đào tạo, đào tạo lại đội ngũ nhà giáo; thường xuyên chăm lo việc nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người thầy giáo, để người thầy giáo thực sự là biểu tượng của sự hiểu biết và phẩm hạnh, là người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, tìm kiếm, khám phá tri thức, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, khát khao cống hiến cho các thế hệ học trò, là những tấm gương sáng để học trò noi theo.

“Một đội ngũ nhà giáo như thế sẽ là một trong những nhân tố quyết định giúp cho Ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó” - Chủ tịch nước khẳng định.

Chủ tịch nước đồng thời đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể, gia đình và xã hội tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục; quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đến các thầy giáo, cô giáo, tạo điều kiện tốt nhất để các thầy giáo, cô giáo hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của mình.

Hiếu Nguyễn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Liên kết


Quảng cáo
Bạn thấy bố cục web như thế nào?Bạn thấy bố cục web như thế nào?
Câu trả lời Số phiếuTỉ lệ
Tuyệt vời144 92.90 %
Rất Đẹp3 01.94 %
Đẹp3 01.94 %
Khá5 03.23 %
Tổng số phiếu: 155

© 2014, Phòng Thanh Tra Giáo Dục
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TPHCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 37221223 (nhánh 48180)

Website : aio.hcmute.edu.vn E-mail: pttgd@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 95,613

Tổng truy cập:884,753