Tác giả :

Việt Nam mong muốn Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ tiếp tục hỗ trợ về GD&ĐT

Thứ trưởng Bùi Văn Ga phát biểu tại buổi tiếpThứ trưởng Bùi Văn Ga phát biểu tại buổi tiếp

GD&TĐ - Ngày 28/10 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga có buổi tiếp ông Eric Normand Thibeault - Giám đốc Văn phòng Châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF).

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bùi Văn Ga chúc mừng ông Eric Normand Thibeault được bổ nhiệm làm Giám đốc Văn phòng khu vực; đồng thời nêu bật bức tranh toàn cảnh hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ, thông qua Văn phòng khu vực và Trung tâm tiếng Pháp Châu Á - Thái Bình Dương (CREFAP). 

Thứ trưởng cảm ơn Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ và Trung tâm CREFAP đã hỗ trợ ngành GD&ĐT Việt Nam trong suốt thời gian qua. GD&ĐT luôn là một trong những trọng tâm hợp tác ưu tiên của Chính phủ Việt Nam và OIF. Sự giúp đỡ của OIF đối với Việt Nam suốt từ những năm 80 đến nay là vô cùng có ý nghĩa.

Về giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam: Bộ GD&ĐT đã phối hợp với các đối tác (Pháp, Bỉ, Canada, Tổ chức Đại học Pháp ngữ, OIF) triển khai Đề án tăng cường giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam (VALOFRASE). 

Bộ GD&ĐT đã áp dụng các biện pháp cần thiết về mặt chính sách và huy động các nguồn lực về con người, kỹ thuật và tài chính để triển khai các hoạt động đã đề ra khuôn khổ Đề án; đã đưa Đề án VALOFRASE thành một bộ phận của ”Đề án dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”. 

Tại Việt Nam, tiếng Pháp hiện được xếp hàng thứ 2 về mặt số lượng người học sau tiếng Anh, nhưng với khoảng cách rất lớn và đã sụt giảm đáng kể, chỉ còn khoảng 40.000 học sinh, được giảng dạy trong 2/3 số tỉnh thành của cả nước, chủ yếu tại các thành phố, các tỉnh đồng bằng Bắc bộ, duyên hải miền Trung và một số tỉnh của đồng bằng sông Cửu Long.

Bộ GD&ĐT đề xuất Cộng đồng Pháp ngữ nghiên cứu, xem xét tiếp tục hỗ trợ việc giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam cũng như trong khu vực Đông Nam Á cho giai đoạn sau 2015, khi Hiệp định củng cố Đề án tăng cường giảng dạy tiếng Pháp khu vực Đông Nam Á sẽ hết hiệu lực vào ngày 31/ 12/ 2015. 

Về giáo dục nghề nghiệp, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đề xuất OIF tiếp tục hỗ trợ ba nước Campuchia, Lào, Việt Nam thực hiện đào tạo theo phương pháp tiếp cận năng lực giai đoạn 2016-2018, đặc biệt là hỗ trợ về chuyên gia và tài liệu thực hiện đào tạo theo phương pháp này. Tiếp tục hỗ trợ Việt Nam mở các lớp tiếng Pháp theo mô hình bán trú vốn đã được Đà Nẵng triển khai rất thành công.

Bá Hải (Báo Giáo dục Thời đại)

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Liên kết


Quảng cáo
Bạn thấy bố cục web như thế nào?Bạn thấy bố cục web như thế nào?
Câu trả lời Số phiếuTỉ lệ
Tuyệt vời144 92.90 %
Rất Đẹp3 01.94 %
Đẹp3 01.94 %
Khá5 03.23 %
Tổng số phiếu: 155

© 2014, Phòng Thanh Tra Giáo Dục
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TPHCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 37221223 (nhánh 48180)

Website : aio.hcmute.edu.vn E-mail: pttgd@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 64,533

Tổng truy cập:918,658