Tác giả :

(TNO) Sáng 31.3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã chủ trị Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện đổi mới toàn diện giáo dục và đạo tạo tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Hội nghị cũng có sự tham dự của đại diện nhiều trường đào tạo nghề tại TP.HCM.

'Muốn dạy sinh viên, giảng viên phải thành thục các kỹ năng' - ảnh 1Bộ trưởng Phạm Vũ Luận (hàng đầu, thứ 3 từ trái sang) tham quan Phòng dạy học số sáng 31.3
Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đánh giá cao những đổi mới của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong dạy học, gắn những thay đổi trong đào tạo với cuộc sống và thị trường lao động, đặc biệt là gắn kết dạy học và nghiên cứu khoa học.
Trước đề xuất được chuyển qua mô hình trường ĐH tự chủ tài chính của trường ĐH này, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khuyến khích nhưng lưu ý: “Trường cần thận trọng với chủ trương trên vì trường mang trong mình sứ mạng khác - “lò” đào tạo ra nhiều “máy cái”. Vì vậy, việc tăng chất lượng người học là cần thiết nhưng không để bị tác động bởi yếu tố thị trường”.
Cũng theo ông Luận, trường ĐH không chỉ giảng dạy kiến thức mà còn phải trang bị cho sinh viên kỹ năng và tay nghề. “Thời đại làm việc cá thể đã qua và chuyển sang làm việc nhóm ở phạm vi quốc tế. Tuy nhiên muốn dạy sinh viên các kỹ năng đó trước hết giảng viên phải thành thục các kỹ năng đó chứ không thể để dạy lý thuyết về kỹ năng”, ông Luận nhấn mạnh.
Cũng trong hội nghị, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã cắt băng khánh thành Phòng dạy học số với vốn đầu tư trị giá 6 tỉ đồng. Tại phòng học này sẽ diễn ra các lớp học kỹ sư toàn cầu, sinh viên sẽ được học tập trực tiếp với giảng viên nước ngoài qua hình thức trực tuyến. Đây cũng là một trong những hoạt động hợp tác tài trợ của Chính phủ Mỹ và các doanh nghiệp Mỹ cho trường.

Tin, ảnh: Hà Ánh

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Liên kết


Quảng cáo
Bạn thấy bố cục web như thế nào?Bạn thấy bố cục web như thế nào?
Câu trả lời Số phiếuTỉ lệ
Tuyệt vời144 92.90 %
Rất Đẹp3 01.94 %
Đẹp3 01.94 %
Khá5 03.23 %
Tổng số phiếu: 155

© 2014, Phòng Thanh Tra Giáo Dục
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TPHCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 37221223 (nhánh 48180)

Website : aio.hcmute.edu.vn E-mail: pttgd@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 87,978

Tổng truy cập:940,388