I. Vị trí và chức năng Phòng Thanh tra giáo dục (TTGD) là đơn vị thực hiện chức năng tham mưu, giúp việc cho Ban Giám Hiệu (BGH) đồng thời là đơn vị chuyên môn nghiệp vụ về công tác thanh tra, kiểm tra trong phạm vi quản lý của Hiệu trưởng nhằm bảo đảm việc thi hành pháp luật, phát huy nhân tố tích cực, phòng ngừa và xử lý vi phạm, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của Trường, cá nhân trong lĩnh vực giáo dục. II. Nhiệm vụ và quyền hạn 1. Xây dựng chương trình, kế hoạch thanh tra hàng năm và tổ chức thực hiện sau khi được BGH phê duyệt. Theo dõi, tổng hợp tình hình công tác thanh tra định kỳ và báo cáo BGH; 2. Thanh tra việc thực hiện chính sách và pháp luật về giáo dục; 3. Thanh tra việc thực hiện các mục tiêu, kế hoạch, chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục; quy chế đào tạo, quy chế thi cử, cấp văn bằng chứng chỉ; việc thực hiện các quy định về điều kiện cần thiết bảo đảm chất lượng giáo dục của Trường; 4. Thực hiện thanh tra theo chuyên đề, theo sự vụ, giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực giáo dục trong thẩm quyền được Hiệu trưởng giao và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo; 5. Thực hiện nhiệm vụ phòng ngừa và đấu tranh chống tham nhũng trong lĩnh vực giáo dục theo quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng; 6. Kiến nghị các biện pháp đảm bảo thi hành pháp luật về giáo dục; đề nghị sửa đổi, bổ sung các chính sách và quy định của Trường về giáo dục, đào tạo theo đúng quy định của pháp luật; 7. Kiểm soát và ghi nhận thực tế công tác lên lớp giảng dạy, tổ chức thi cử khoa và giảng viên của tất cả các hệ đào tạo trong Trường; báo cáo định kỳ hàng tháng, năm về tình hình giảng viên lên lớp, coi thi trình BGH và phòng TCHC, đồng thời thông tin về khoa chủ quản; 8. Thực hiện công tác thống kê định kỳ, đột xuất và xác nhận các vấn đề liên quan đến thanh tra giáo dục của Trường; 9. Phối hợp với các đơn vị trong Trường thực hiện các nhiệm vụ liên quan tới phạm vi công tác của đơn vị và những nhiệm vụ khác theo phân công của BGH.

Chức năng

Tham mưu và giúp việc cho Hiệu trưởng, thừa lệnh Hiệu trưởng tiến hành thanh tra thường xuyên công tác đào tạo trong phạm vi toàn trường

Nhiệm vụ

1. Xem xét, đánh giá việc thực hiện các chính sách, chủ trương và qui chế tuyển sinh.
  2. Thanh tra việc tổ chức giảng dạy và chất lượng giảng dạy từ khâu soạn thảo chương trình, giáo trình, bài giảng, phương pháp giảng dạy, thực hành, thực tập v.v…
  3. Thanh tra việc tổ chức và quản lý quá trình học tập của sinh viên trong thời gian trên lớp, tự học, xét phân loại học lực, tốt nghiệp, khen thưởng và kỷ luật sinh viên.
  4. Thanh tra việc thực hiện các qui trình đào tạo, thực hiện các qui chế giảng dạy của cán bộ giảng dạy.
  5. Thanh tra công tác đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng, quản lý đội ngũ cán bộ giảng dạy trong trường.
  6. Kiến nghị khen thưởng và kỷ luật đối với cán bộ giảng dạy, đối với việc bình bầu cán bộ dạy tốt, với việc sửa đổi và bổ sung các qui chế