BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

Hướng dẫn xét tuyển trình độ đại học, cao đẳng chính quy năm 2015

của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh

1. Đăng ký xét tuyển

Tất cả các thí sinh (TS) đã tốt nghiệp THPT muốn xét tuyển vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, thực hiện các bước sau:

1. Bước 1:

-        Đăng ký trực tuyến & in ra từ máy tính Phiếu đăng ký xét tuyển: Thí sinh vào website: http://xettuyen.hcmute.edu.vn/ mục “Đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ chính quy năm 2015” để thực hiện các bước theo hướng dẫn.

-        Trường hợp không có điều kiện đăng ký trực tuyến, TS tải Phiếu đăng ký xét tuyển tại đây hoặc nhận tại Trường và điền vào Phiếu đăng ký xét tuyển.

Lưu ý: Thí sinh chọn từ 1 đến 4 nguyện vọng (theo thứ tự ưu tiên), không nhất thiết chọn đủ 4 nguyện vọng.

1. Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1: Từ 01/8/2015 đến 20/8/2015.
  2. Thành phần hồ sơ:

-        Phiếu đăng ký xét tuyển.

-        Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi THPT (Dùng để xét tuyển nguyện vọng 1).

-        Bản sao học bạ 3 năm học THPT (không cần công chứng).

-        Lệ phí: 30.000đ (nếu nộp hồ sơ qua bưu điện, phải kèm theo bản photo biên lai thu lệ phí hoặc phiếu chuyển tiền).

1. Cách nộp hồ sơ: 2 cách

-        Cách thứ nhất: Gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện. Nếu nộp hồ sơ qua đường bưu điện, TS nộp lệ phí xét tuyển như sau:

ü  Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển qua đường bưu điện cho Trường theo địa chỉ nộp hồ sơ.

ü  Hoặc nộp vào tài khoản của trường:

• Đơn vị thụ hưởng: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
  • Số tài khoản: 31410000247673
  • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Đông Sài Gòn.
  • Nội dung: Họ tên & số chứng minh nhân dân của thí sinh nộp lệ phí xét tuyển.

Với TS đăng ký trực tuyến nộp hồ sơ qua đường bưu điện: sau 03 ngày, kể từ ngày gửi, TS đăng nhập: http://xettuyen.hcmute.edu.vn/ để kiểm tra tình trạng hồ sơ: Nhà trường sẽ thông báo đã nhận được hồ sơ (bản giấy) để thí sinh yên tâm là hồ sơ không bị thất lạc.

-        Cách thư hai: Nộp trực tiếp tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Công tác HSSV, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh; Số 01, Đường Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh (từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần và sáng thứ 7, sáng chủ nhật; sáng từ 7g00 đến 11h30, chiều từ 13g00 đến 16g30).

1. Điều chỉnh nguyện vọng: TS có nhu cầu thay đổi nguyên vọng sau khi đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, thực hiện như sau:

-        Với TS đã đăng ký xét tuyển trực tuyến: Vào website: http://xettuyen.hcmute.edu.vn/ mục “Đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ chính quy năm 2015” (với email đã đăng ký), tạo Phiếu đăng ký xét tuyển mới và in ra. Sau đó nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc trực tiếp cho trường. Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (đã điều chỉnh) và lệ phí 30.000đ.

-        Với TS không đăng ký trực tuyến, TS tải biểu mẫu tại đây hoặc nhận tại trường và điền vào Phiếu đăng ký xét tuyển. Sau đó nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc trực tiếp cho trường. Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (đã điều chỉnh) và lệ phí 30.000đ.

Nhà trường khuyến cáo thí sinh: Trong những ngày sắp kết thúc thời hạn nộp hồ sơ, phải thường xuyên theo dõi tình hình nộp hồ sơ, và khi thấy cần điều chỉnh nguyện vọng để có cơ hội trúng tuyển cao hơn, nên trực tiếp đến Trường thực hiện việc điều chỉnh.

Chú ý: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh sẽ xét các nguyện vọng trong Phiếu đăng ký xét tuyển (bản giấy) sau cùng mà Trường nhận được tính theo dấu bưu điện hoặc thời điểm nộp trực tiếp.

1. Rút hồ sơ đăng ký xét tuyển

-        Thủ tục: Thí sinh phải trực tiếp đến trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh trong thời gian nộp hồ sơ, xuất trình CMND, phiếu yêu cầu rút hồ sơ (theo mẫu), biên nhận hồ sơ để làm thủ tục. Trường hợp nhờ người thân, phải có Giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật (người được ủy quyền phải trình CMND kèm Giấy ủy quyền để rút hồ sơ).

-        Lệ phí xét tuyển không hoàn lại.

1. Tổ chức sơ tuyển & xét tuyển

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh tổ chức sơ tuyển và xét tuyển đợt 1: từ ngày 21/08/2015  đến 22/08/2015

1. Điều kiện sơ tuyển: Tổng điểm trung bình học bạ 5 học kỳ (HKI & II lớp 10, 11 và HKI lớp 12) của 2 môn Toán, Văn từ 11 điểm trở lên (với trình độ cao đẳng, không phải sơ tuyển).
  2. Xét tuyển: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh xét tuyển theo các nguyện vọng trong Phiếu đăng ký xét tuyển mà trường nhận được (bản giấy) của thí sinh.

-        Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trên website Trường từ  22/08/2015 (trường không gửi kết quả về nhà cho TS).

Sau khi xét tuyển đợt 1, Trường sẽ thông báo đợt xét bổ sung nếu còn chỉ tiêu

-        Căn cứ danh sách trúng tuyển công bố trên website của Trường, thí sinh làm thủ tục nhập học từ ngày 26/8 đến 28/8/2015 (Xem hướng dẫn nhập học).

--------------------------

Đường dây nóng tư vấn xét tuyển: (08) 372 257 724; 090 3968116, 091 9850721, 090 8002223, 090 6685961, 093 8308141.

(Đã ký)

PGS. TS. ĐỖ VĂN DŨNG