Khai giảng lớp Nghiệp vụ thanh tra viên K6-2015

IMG_8196.JPG

Ngày 21/4/2015, Trường Cán bộ Thanh tra, Thanh tra Chính phủ tổ chức Lễ khai giảng lớp Nghiệp vụ thanh tra viên K6-2015. Tiến sĩ Trịnh Văn Toàn Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu khai giảng khóa học.
Lớp Nghiệp vụ thanh viên K6 -2015 có khoảng 80 học viên, đến từ thanh tra các Bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ Nghệ An trở ra.

Trong thời gian hơn 1 tháng học tập trung tại Trường, các học viên sẽ được trang bị kiến thức theo chương trình học gồm 3 phần: Phần I, những vấn đề pháp luật về thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân, phòng, chống tham nhũng. Phần II, kiến thức về lãnh đạo quản lý; nghiệp vụ tiến hành thanh tra; phương pháp thu thập, thẩm tra, xác minh thông tin trước khi tiến hành một cuộc thanh tra. Phần III, nghiên cứu về khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân; nghiên cứu công tác tiếp công dân, bước đầu của công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo đồng thời đánh giá sự tuân thủ pháp luật trong quá trình khiếu nại, tố cáo của công dân và tìm hiểu về khiếu nại, tố cáo đông người. Sau mỗi phần học các học viên sẽ thực hiện một bài kiểm tra, cuối khóa thực hiện viết tiểu luận; điểm kiểm tra và tiểu luận sẽ làm căn cứ đánh giá kết quả học tập của học viên.

IMG_8198.JPG
Phát biểu khai giảng khóa học, Phó hiệu trưởng Trịnh Văn Toàn thay mặt Ban Giám hiệu Trường Cán bộ Thanh tra nhiệt liệt chào mừng các học viên K6-2015 tham dự khóa học. Với thời gian hơn 1 tháng học tập trung tại trường, 21 chuyên đề được nghiên cứu theo giáo trình, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức về Luật thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và một số kinh nghiệm trong công tác thanh tra. Tiến sĩ Trịnh Văn Toàn yêu cầu, để đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, các học viên phải đáp ứng tối thiểu về thời gian tham gia học tập trên lớp, thực hiện đủ các bài kiểm tra, bài tiểu luận và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định, quy chế của Nhà trường./.

Thanh Loan